Đồng Nai: Nhu cầu tìm kiếm đất nền tăng mạnh

Số liệu báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 3 năm 2024, lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất Đồng Nai tăng mạnh lên 77%, lượng tin rao bán cũng tăng hơn 68% so với tháng 2 trước đó. Đặc biệt lượt tìm kiếm đất nền tăng mạnh sau thời gian khó khăn.

Cụ thể, trong tháng 3, lượng tin rao bán đất nền tăng 80%, nhà mặt phố tăng 78%, nhà riêng tăng 68% và đất thổ cư tăng 71%. Cùng với đó, lượt tìm mua nhà riêng Đồng Nai tăng 63%, đất nền tăng 84% và tìm mua đất nền dự án Đồng Nai tăng 101% so với tháng trước đó.

Trong đó, sản phẩm đất nền có mức giá 8 - 13 triệu đồng/m2 và diện tích phổ biến từ 70 - 120 m2 được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua. Đây cũng là sản phẩm có giao dịch cải thiện nhất thị trường giai đoạn này.

Mặt bằng giá sơ cấp đất nền Đồng Nai không còn ghi nhận mức giảm sâu. Ở thị trường thứ cấp chỉ còn một số sản phẩm khu vực vùng ven, xa trung tâm rao bán giảm giá sâu, chủ yếu vẫn là từ khách hàng sử dụng vốn vay, dự án có quy mô lớn chưa hoàn thiện hạ tầng, pháp lý.


Giao dịch nhà đất Đồng Nai tháng 3/2024 cải thiện tích cực sau thời gian trầm lắng

Không chỉ đất nền mà phân khúc biệt thự liền kề cũng có sự chuyển biến tích cực khi nhu cầu tìm mua biệt thự Đồng Nai tăng 90% so với tháng trước, tăng mạnh nhất ở các sản phẩm có giá bán từ 6 - 8 tỷ đồng/căn.

Xét về khu vực, lượt tìm kiếm nhà đất Nhơn Trạch tăng hơn 107%, Long Thành tăng 110% và nhà đất Trảng Bom là 86%. Xét về giá bán, nhà đất Đồng Nai ghi nhận ổn định trong tháng 3 vừa qua.

Lượng giao dịch phân khúc biệt thự liền kề trên thực tế có cải thiện nhưng chưa mạnh. Loại hình này đang được nhà đầu tư quan sát chứ chưa thực sự xuống tiền mua vì nhiều lo ngại về giá và khả năng phục hồi trong ngắn hạn.

Theo các chuyên gia, giao dịch nhà đất Đồng Nai nói riêng và thị trường bất động sản nói chung vẫn còn suy yếu, do thị trường đã “đứt” hẳn lượng khách đầu tư, đầu cơ, trong khi nhu cầu mua ở thực đất nền rất thấp. Chưa kể, việc niềm tin suy giảm và chưa thể xác định cụ thể thời điểm thị trường bất động sản phục hồi cũng khiến nhiều người ngại xuống tiền mua bất động sản lúc này.

 

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn