Năm 2023 cơ hội để đầu tư bất động sản giá tốt

Nhiều chuyên gia nhận định, lúc thị trường chuyển biến như năm 2023 là cơ hội để những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm sàng lọc cho mình bất động sản tốt với chiết khấu hấp dẫn.


Năm 2023 là thời điểm sở hữu bất động sản giá tốt

Thời điểm “vàng” giá bất động sản hấp dẫn

Thị trường bất động sản năm 2023 được đánh giá là sẽ hướng đến xu hướng ở thực. Giá nhà đất cũng sẽ được điều chỉnh hợp lý, không còn tình trạng thổi giá, đầu cơ. Vì vậy, các chuyên gia đánh giá, năm nay là thời điểm tốt để người mua sở hữu bất động sản.

Theo báo cáo từ Batdongsan.com.vn, có 68% người được hỏi cho biết họ sẽ mua nhà, đất trong vòng 1 năm tới. Tỷ lệ người dự định mua bất động sản trong năm 2023 là 46% với người chưa có bất động sản nào, 79% với những người đang sở hữu 2 bất động sản và lên đến 87% ở những người đã có trên 3 sản phẩm địa ốc.

Bên cạnh đó, cũng theo khảo sát, có nhiều người sẵn sàng chi từ 40% - 60% tổng thu nhập để trả góp vay mua nhà, đất. Những số liệu này cho thấy, dù thị trường trong tình trạng nào thì nhu cầu mua bán luôn đan xen và ở mức cao.

Ghi nhận thực tế, một số dự án đưa ra thị trường thời điểm cuối năm 2022 cũng đã có mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung. Nhiều dự án đang bán trên thị trường hiện nay có giá tiệm cận với thời điểm mở bán giai đoạn 2019 – 2020. Việc giảm giá này đến từ thị trường sơ cấp, nơi các chủ đầu tư mất thanh khoản và thị trường thứ cấp, nơi các nhà đầu tư không còn khả năng thanh toán theo tiến độ khi gặp vấn đề về các khoản tín dụng từ ngân hàng.

Theo một lãnh đạo công ty bất động sản lớn tại TPHCM, cho biết, hiện tại, giá bán đất nền dự án huyện Hóc Môn và Củ Chi giảm đến 21% so với tháng 12/2021. Riêng mặt bằng giá đất nền hộ lẻ ghi nhận mức giảm lên đến 25% so với cùng kỳ năm 2021.

Giá đất thị xã Phú Mỹ và hai huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giảm 15 - 20% so với năm trước. Thị trường bất động sản Bình Dương cũng chững lại từ giữa năm 2022 đến nay.

Trong tình hình thị trường bất động sản hiện tại, năm 2023 là cơ hội cho người mua ở thực và nhà đầu tư không bị áp lực về tài chính. Chính vì vậy, những nhà đầu tư có dòng tiền sẵn vẫn tìm kiếm những bất động sản giá tốt, triển vọng tăng trưởng khả quan trong tương lai.

Bất động sản chất lượng âm thầm đón “sóng”

So với các dòng sản phẩm bất động sản khác, phân khúc đất nền vẫn giữ vững vị thế. Đặc biệt những sản phẩm có giá hợp túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực, thanh khoản tốt bởi đáp ứng nhu cầu ăn cư của số đông người dân. Theo đó, những dự án có mức giá hợp lý, vị trí tốt như Khu đô thị Thương mại Estella City vẫn là cơ hội lớn cho người mua nhà đang tìm kiếm sản phẩm để an cư và đầu tư.


Estella City sở hữu giá trị “thật” âm thầm đón sóng thị trường

Khu đô thị Thương mại Estella City tọa lạc ngay trong lòng khu đô thị - công nghiệp Sông Mây (473ha) tại Trảng Bom, Đồng Nai. Nơi đây, kết nối nhanh chóng đến các KCN Hố Nai, KCN Bàu Xéo, KCN Giang Điền và các khu vực lân cận. Hiện, khu vực thu hút lượng lớn chuyên gia và người lao động nên nhu cầu nhà ở ở mức cao.

Đặt lên mặt bằng chung, so với các khu vực khác tại Đồng Nai như TP Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, giá đất tại Trảng Bom vẫn còn khá mềm. Đây được xem là cơ hội sở hữu bất động sản tốt với những người có thu nhập trung bình khá. Thêm vào đó, hạ tầng giao thông, dịch vụ tại Trảng Bom đang phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn về điều kiện sinh sống thuận lợi.

Khu đô thị Thương mại Estella City được quy hoạch bài bản với hệ thống tiện ích hiện đại, phục vụ tối ưu nhu cầu của cư dân bao gồm trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên, vườn yoga… Hiện, dự án đã hoàn thiện 100% hạ tầng giai đoạn 1 và bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng vào tháng 12/2022. Điều này càng là cơ sở tạo nên lợi thế cho Estella City.

Sắp tới, Estella City sẽ ra mắt thị trường giai đoạn 2 quy mô hơn 22.8ha cung ứng hơn 1063 sản phẩm với chính sách bán hàng hấp dẫn. Giai đoạn 2 Estella City đều được giới đầu tư, chuyên gia đánh giá cao và nhận định là khu vực mang giá trị thương mại, tiềm năng sinh lời lớn.

Với mức giá “hiếm có”, Estella City giúp khách hàng dễ dàng sở hữu nền đất liền kề khu công nghiệp giàu tiềm năng gia tăng giá trị cao theo thời gian.

Nguồn: Tập đoàn PN Holding