Nhà đầu tư tích cực săn đất dưới 1 tỷ đồng ở Đồng Nai

Trong thời gian qua, thị trường ghi nhận “làn sóng” nhà đầu tư đổ xô về Đồng Nai để tìm mua đất nền giá “bình dân”.


Nhà đầu tư đổ xô về Đồng Nai săn đất nền 1 tỷ

Hạ tầng “rục rịch” tạo lực đẩy

Hạ tầng vẫn được xem là “lực đẩy” khá tốt cho bất động sản Đồng Nai. Bên cạnh dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, nhiều tuyến cao tốc cũng đang, sắp được triển khai thu hút sự quan tâm của những đầu tư đang “để ý” đến bất động sản địa phương.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đang xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú (tỉnh Đồng Nai). Đây là một trong ba dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (Đồng Nai đến Lâm Đồng).

Dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú có điểm đầu giao với quốc lộ 1 tại km1829+500, trùng với điểm cuối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7 km về phía Bắc (tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai); điểm cuối tại km59+594, giao cắt quốc lộ 20 tại km69+400 (xã Phú Trung, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định nhiệm vụ khẩn trương và trọng tâm của Bộ Giao thông vận tải trong 2 tháng cuối năm là hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi để phê duyệt dự án thành phần cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, nhanh chóng triển khai thi công để tháo gỡ “điểm nghẽn” hạ tầng giao thông. Trên công trường sân bay Quốc tế Long Thành hiện đang có 1.528 đầu máy, 1.821 nhân công tăng tốc thi công. Về tiến độ thi công, các hạng mục của dự án sân bay đáp ứng kế hoạch đề ra.

Với 1 tỷ đồng ở đâu đang là điểm nóng?

Hạ tầng vừa có những bước chuyển mới, giới đầu tư trên khắp cả nước đã đổ xô về Đồng Nai chờ thời cơ vàng. Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, thời gian rồi hai vợ chồng tích góp được 800 triệu đồng và quyết định đầu tư đất nền ở Đồng Nai. Chị Quỳnh chia sẻ, Đồng Nai cạnh bên TP.HCM nên việc di chuyển không mất quá nhiều thời gian.

“Sau khi tìm hiểu thấy Đồng Nai đang đầu tư khá lớn cho hạ tầng, nhiều tuyến cao tốc sắp được triển khai. Chắc chắn bất động sản nơi đây sẽ có nhiều cơ hội trong thời gian tới, nên 2 vợ chồng quyết định mua miếng đất ở Đồng Nai”, chị Quỳnh nói.

Theo chị Quỳnh, đất ở Đồng Nai đã “hot” từ rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, chịu khó tìm kiếm thì vẫn có một số khu vực hiện giá đất vẫn còn khá rẻ. Đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng ở Đồng Nai giờ như “hàng hiếm”, không chỉ thế chúng còn có khả năng tăng giá cao nên đây là cơ hội tốt để đầu tư.


Những dự án đất nền dưới 1 tỷ tại Đồng Nai luôn được săn đón

Anh Trần Văn Tuấn (Bình Dương) cũng vừa chọn được cho mình một miếng đất diện tích 100 m2 tại Đồng Nai với giá 870 triệu đồng. Lô đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) theo quy định.

Hiện nay, với khoản tiền 800 - 900 triệu đồng thì không thể mua đất nền có sổ  tại TP.HCM hay thậm chí là một số khu vực giáp TP.HCM. Vì thế, khi tìm được dự án vừa giá rẻ vừa đã ra sổ lại ở Đồng Nai – một nơi rất nhiều tiềm năng, tôi đã không chần chừ mua liền”, anh Tuấn chia sẻ.

Theo ghi nhận thực tế, các nhà đầu tư vẫn đang “săn” đất nền Đồng Nai dưới 1 tỷ ráo riết. Trong đó, khu vực Trảng Bom trở thành điểm nóng được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Những dự án đảm bảo về mặt pháp lý, nằm trong khu dân cư hiện hữu, đặc biệt là gần các khu công nghiệp đang hoạt động luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư tại thời điểm này.

Các chuyên gia nhận định, việc nhà đầu tư đi tìm kiếm đất nền giá rẻ khu vực lân cận TP.HCM là điều hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Bởi khu vực TPHCM và các khu vực giáp ranh thành phố giá đất đã quá cao, không phải ai cũng đủ tài chính để đầu tư. Đất nền có pháp lý rõ ràng hiện cũng đã ở mức trên dưới 2 tỷ đồng/nền. Chính vì vậy, những dự án giá vừa phải đang có nhu cầu tìm kiếm rất cao.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên có tầm nhìn dài hạn cho việc đầu tư của mình. Tầm nhìn nên từ 3 - 5 năm thay vì lướt sóng trong vòng 12 tháng. Bởi, việc lướt sóng là không khả thi trong thời buổi kinh tế như hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp