Thị trường đất nền nhộn nhịp, nhà đầu tư tìm “bến đỗ” khu vực nào?

Trong những tháng đầu năm, thị trường bất động sản đã có sự phục hồi tích cực. Trong đó, đất nền vẫn là phân khúc tâm điểm nhận sự quan tâm từ nhà đầu tư. Ghi nhận thực tế nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch khỏi trung tâm, lựa chọn vùng ven là “bến đỗ”.


Thị trường đất nền nhộn nhịp trong những tháng đầu năm 2022

Đất nền liên tục tạo sức nóng

Theo báo cáo của Bộ Xây Dựng, trong quý 1/2022, giao dịch trên thị trường bất động sản có sự giảm ở phân khúc căn hộ. Trong khi đó, đất nền vẫn là phân khúc sáng, tạo hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư, đặc biệt là ở các tỉnh lân cận Hà Nội, TP.HCM. Lượng giao dịch đất nền trong quý đạt 153.537 giao dịch thành công, khoảng 242% so với quý 4/2021. Giá đất nền cũng có biên độ tăng cao, bình quân tăng khoảng 5-10% so với quý trước.

Lượt tìm kiếm bất động sản trong quý 1/2022 có sự tăng nhẹ (2%) so với quý 1/2019, thời điểm dịch bệnh chưa diễn ra – theo công bố mới nhất của Batdongsan.com.vn. Kết quả thống kê này cho thấy, thị trường bất động sản vẫn rất được quan tâm bất chấp những tác động tiêu cực và kéo dài của dịch Covid-19.

Đất nền vẫn luôn là phân khúc nóng trong suốt 2 năm qua và có khả năng phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt dịch bùng phát. Trong 3 tháng đầu năm 2022, lượt tìm kiếm của riêng phân khúc đất nền tăng 4%. Sốt đất cục bộ tiếp tục diễn ra ở một vài địa phương.

Kênh đầu tư “vua” trong thời kỳ lạm phát

Bước sang năm 2022, thị trường nhiên liệu thế giới biến động mạnh. Giá xăng trong nước tăng cao nhất trong lịch sử, gần chạm mốc 30.000 đồng/lít. Chưa kể, năm 2022 một gói 800.000 tỉ đồng dự kiến sẽ được bơm ra thị trường trong thời gian tới. Lạm phát giờ không còn là nguy cơ mà đã hiện hữu.

Tỷ lệ lạm phát càng cao, tiền mặt càng nhanh chóng mất giá. Giữa bối cảnh này, các nhà đầu tư đã có động thái rút tiền khỏi ngân hàng, các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, tiền ảo để đổ vào các kênh đầu tư hiệu quả, an toàn như bất động sản. Bởi lãi suất ngân hàng không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát, đồng thời các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, tiền ảo có diễn biến không ổn định, tiềm ẩn rủi ro cao.

Bất động sản là kênh đầu tư được ưa chuộng trong năm 2022, tuy nhiên lựa chọn phân khúc nào để chắc thắng vẫn là “nỗi lòng” của nhiều nhà đầu tư. Thực tế cho thấy, khả năng phục hồi sau dịch của các phân khúc là không đồng đều. Với lượt tìm kiếm, lượng giao dịch ổn định, đất nền được xem là kênh đầu tư vua trong giai đoạn lạm phát. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, dù trong bối cảnh nào, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến các yếu tố vị trí, hạ tầng giao thông, tiềm năng gia tăng giá trị của một dự án đất nền. 


Phối cảnh dự án Khu đô thị Thương mại PNR Estella

Đáng chú ý tại khu vực Trảng Bom, Đồng Nai, Khu đô thị Thương mại PNR Estella đã hoàn thiện pháp lý, gồm: Chấp thuận Chủ đầu tư; Quyết định phê duyệt chi tiết 1/500; Giấy phép xây dựng; Đánh giá tác động môi trường; Thẩm duyệt thiết kế Phòng cháy chữa cháy… Hiện dự án sẵn sàng sang tên sổ đỏ từng nền, mang đến khoản đầu tư an toàn tuyệt đối.

Trong bối cảnh, Đồng Nai đang siết mạnh tình trạng phân lô bán nền, với pháp lý “mạnh”, PNR Estella được xem là hàng hiếm. Đồng thời, pháp lý hoàn thiện cũng là yếu tố hàng đầu tạo nên thanh khoản và giá trị cao của sản phẩm.

Đặc biệt, tọa lạc trong tổng thể khu đô thị - công nghiệp Sông Mây, kết nối nhanh chóng mạng lưới khu công nghiệp khu vực như KCN Hố Nai, Giang Điền, Bàu Xéo, tiềm năng gia tăng giá trị của PNR Estella là không đoán định ở một con số cụ thể nào trước được. Được biết, PNR Estella đã mở bán thành công giai đoạn 1 chính thức đem đến cơ hội gia tăng lợi nhuận cho hơn 600 khách hàng. Sắp tới, PNR Estella chuẩn bị ra mắt giai đoạn 2 với gần 1300 sản phẩm đất nền được chia thành nhiều phân khu đặc sắc.

Trước áp lực lạm phát đang hiện hữu từng ngày, nhiều nhà đầu tư đã săn tìm, lựa chọn PNR Estella là nơi để tích trữ tài sản an toàn, kích hoạt thịnh vượng.

Nguồn: Tổng hợp