Thị trường nhận nhiều tín hiệu khởi sắc, lợi thế thuộc về bất động sản liền kề khu công nghiệp

Thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan, điểm sáng thuộc về bất động sản công nghiệp và các dự án phục vụ nhu cầu an cư, thương mại, dịch vụ… liền kề.


Thị trường bất động sản nhận nhiều tín hiệu khởi sắc

Cơ hội tốt dấu hiệu thị trường khởi sắc

Ngay sau Tết Nguyên đán 2023, lãi suất gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng đã hạ nhiệt. Không còn ngân hàng nào công bố mức trên 10%/năm. Các ngân hàng sau một thời gian dài giữ mức huy động cao như SaigonBank, CBBank, OceanBank… cũng đã điều chỉnh lãi suất cao nhất xuống mức 9,5%/năm.

Mới đây, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững, Ngân hàng Nhà nước đã công bố gói tín dụng 120.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay cả người xây dựng và người mua nhà thấp hơn từ 1,5-2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

Ngay sau đó, hàng loạt ngân hàng như Agribank, Techcombank, VietinBank, Sacombank, MB, SeABank… đã có động thái giảm lãi suất cho vay. Những ngân hàng này đã công bố các chương trình giảm lãi suất, các gói tín dụng ưu đãi với mức lãi suất thấp hơn khoảng 1-3%/năm.

Cùng với đó, Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ bố trí gói tín dụng khoảng 110.000 tỷ đồng theo phương thức tái cấp vốn cấp cho các ngân hàng thương mại để cho các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay.

Bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực giàu tiềm năng

Nhiều chuyên gia nhận định, những tin vui liên tiếp như “đốm lửa” hâm nóng và phá băng thị trường bất động sản trong giai đoạn này. Trong đó, bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục được coi là điểm sáng của thị trường năm 2023 khi tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp trên cả nước có xu hướng tăng, đạt khoảng trên 80%. Trong năm 2022, bất động sản công nghiệp ghi nhận giá thuê tăng khoảng 10%. Riêng giá thuê đất công nghiệp tại miền Nam có xu hướng tăng bình quân từ 8-13% theo năm. 

Với lợi thế nhân công lao động lớn, quỹ đất rộng kết hợp với hạ tầng giao thông liên tỉnh được rót vốn đầu tư sẽ tạo đà cho sự phát triển ở phân khúc này. Đây cũng là cơ sở kéo theo đà tăng giá trị của bất động sản phục vụ nhu cầu an cư, thương mại, dịch vụ quanh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Do đó, bất động sản dân sinh phục vụ nhu cầu ở thực được dự đoán là phân khúc thu hút được sự quan tâm trong giai đoạn tới.


Bất động sản khu công nghiệp nhiều triển vọng

Nhờ chất lượng cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế là đầu tàu phát triển công nghiệp, Đồng Nai tiếp tục lọt top những địa phương có tình hình thị trường bất động sản tốt, rất giàu tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. Đồng Nai có khoảng 31 KCN đang hoạt động, thu hút hàng trăm ngàn lao động.

Riêng huyện Trảng Bom giữ vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển công nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 4 KCN gồm: Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo và Giang Điền và 8 cụm công nghiệp địa phương đã và đang xây dựng tạo việc làm cho trên 90 ngàn lao động.

Sở hữu vị trí nằm trong lòng Khu đô thị - công nghiệp Sông Mây, dự án Khu đô thị Thương mại Estella City sở hữu nhiều ưu thế nổi bật. Estella City trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư khi có tiềm năng tăng giá tốt, thanh khoản cao, khả năng khai thác cho thuê (nhà xưởng, nhà trọ, nhà phố), kinh doanh...

Estella City nằm trong lòng KCN Sông Mây và kết nối nhiều KCN tại Trảng Bom

Estella City tâm điểm kết nối mạng lưới khu công nghiệp Sông Mây, Hố Nai, Bàu Xéo, Giang Điền nhanh chóng thông qua các trục huyết mạch ĐT 767, quốc lộ 1A, Đại lộ Bắc Sơn - Long Thành, quốc lộ 51Dự án có quy mô 36,7ha được quy hoạch thành 3 giai đoạn với nhiều tiện ích vượt trội như hệ thống trường học liên cấp, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu dịch vụ, công viên, khu vui chơi giải trí…

Hiện nay, Estella City đang “phá băng” thị trường khi vừa tung chính sách bán hàng hấp dẫn. Theo đó, chỉ với 648 triệu, khách hàng đã có thể sở hữu nền đất vùng lõi khu công nghiệp. Cùng với đó, khách hàng còn được nhận mức chiết khấu giá gốc lên đến 35 ~ 55% và chiết khấu thanh toán nhanh 20%. Không dừng lại ở đó, khách hàng còn có cơ hội tham gia chương trình “Mua đất vàng vạn tri ân” tổng giá trị 8 tỷ trúng nhiều phần quà giá trị như xe Honda SH 125i, xe Honda AirBlade 125i, tủ lạnh Panasonic Inverter…

Đáp ứng nhu cầu nhà ở thực, kinh doanh đang tăng cao, đón đầu làn sóng tăng giá, Estella City được ví như “ngôi sao sáng” của thị trường liền kề các khu công nghiệp, đặc biệt là trong phân khúc dòng sản phẩm đất nền khu đô thị.

Nguồn: Tập đoàn PN Holding