Thời điểm vàng đầu tư, có nên bắt đáy bất động sản liền kề KCN?

Trước những tín hiệu tích cực như lãi suất “hạ nhiệt” mạnh, nới room tín dụng, nhiều nhà đầu tư nóng lòng chớp thời cơ sở hữu bất động sản.

Sau một thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản đang có những cơ hội nhất định dành cho các nhà đầu tư nhạy bén. Nhiều chuyên gia cũng nhận định đây là thời điểm vàng xuống tiền đầu tư. Quan trọng vẫn là các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn được những phân khúc tiềm năng, chọn được sản phẩm tốt. Bước sang tháng 4.2023, thị trường ghi nhận sự đảo chiều giúp phân khúc bất động sản liền kề khu công nghiệp (KCN) trở thành điểm sáng hiếm hoi.


Thị trường bất động sản đã đến thời điểm vàng để bắt đáy

Thời điểm chín muồi đầu tư bất động sản

Trong khoảng thời gian “lạc nhịp”, nhiều người đặt câu hỏi về việc thị trường bất động sản đã “chạm đáy” hay chưa. Đến nay, thị trường đã có nhiều dấu hiệu bắt đầu sôi động. Ở một số văn phòng đăng ký đất đai, tình trạng xếp hàng dài đã quay trở lại. Đặc biệt, trong vòng 2 tuần trở lại đây, lượng hồ sơ ký chuyển nhượng tăng đột biến, tập trung vào phân khúc đất nền, chung cư.

Giới chuyên gia chia sẻ, có 2 lý do khiến giao dịch tăng đột biến trong thời gian gần đây. Thứ nhất, lãi suất cho vay bất động sản đã giảm và có xu hướng ổn định. Thứ hai, so với thời điểm đầu năm 2022, giá đất hiện tại khá mềm. Do đó, nhà đầu tư có tâm lý mạnh dạn xuống tiền. Đặc biệt là nhóm người có nhu cầu mua ở thực, tài chính dưới 2 tỷ tự tin hơn. Nhìn chung, những người mua bất động sản thời điểm này đều dựa trên cơ sở các chính sách khơi thông, hỗ trợ của Nhà nước cũng như mức lãi suất hạ, tin tưởng thị trường sắp ấm lại.

Trước đó, các chuyên gia cũng nhận định, người mua không nên quan tâm khi nào thị trường sôi động trở lại. Khi đầu tư, nhà đầu tư cần chú ý đến vấn đề tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Bất động sản liền kề KCN thành điểm sáng

Việt Nam đang liên tục đón nhận những làn sóng đầu tư mới, các KCN được hình thành không chỉ dừng lại ở việc tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các ngành dịch vụ, thương mại phụ trợ KCN phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản phụ trợ KCN được quy hoạch góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái của KCN, phục vụ các nhu cầu lao động, vui chơi, dịch vụ lưu trú, thể thao, kinh doanh… đáp ứng kịp thời cho đông đảo công nhân, chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại các KCN.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2023 đã kéo theo dòng bất động sản liền kề KCN trở thành điểm sáng trên thị trường. Đặc biệt, các dự án nằm gần khu dân cư hiện hữu, pháp lý hoàn thiện, tiến độ xây dựng nhanh thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Cùng với đó, hiện nay, các dự án bất động sản đều đã được các chủ đầu tư điều chỉnh mức giá phù hợp, đi kèm cùng nhiều chương trình thanh toán ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. 

Đáng nói, không phải khu vực nào có KCN hoạt động cũng được đầu tư khu trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp một cách bài bản. Do đó, những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi bắt đầu để ý đến đất gần các KCN để xây phòng trọ, nhà xưởng cho thuê.


Bất động sản gần kề KCN rục rịch giao dịch

Tại Đồng Nai, huyện Trảng Bom - nơi tập trung đến 4 KCN lớn và 8 cụm công nghiệp, đang nổi lên. Nơi đây đang quy tụ một lượng lớn ngoài lao động và chuyên gia đến làm việc và định cư khiến nhu cầu ở tăng mạnh qua từng năm. Đây cũng chính là lý do khiến mức độ quan tâm tại khu vực này tăng cao và đón đầu sự phục hồi của thị trường.

Nổi bật tại thị trường Trảng Bom, sản phẩm bất động sản liền kề KCN Sông Mây như Khu đô thị Estella City với nhiều tiện ích như trường học, công viên, trung tâm thương mại, trung tâm y tế… đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. nó đảm bảo cho nguồn dòng tiền ổn định và tiềm năng sinh lời cao.

Nguồn: Tổng hợp