Thu hút FDI được 912 triệu USD

Theo Sở KH-ĐT, tính từ đầu năm 2022 đến ngày 20-9, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh đạt 912 triệu USD, bằng 92% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2021 đạt hơn 991,2 triệu USD). Trong đó, có 34 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đăng ký gần 376,9 triệu USD và 61 dự án tăng vốn với tổng vốn bổ sung hơn 535,1 triệu USD. Trong gần 3 quý của năm nay, thu hút các dự án FDI mới có vốn tăng cao hơn nhiều so với năm trước, nhưng dự án bổ sung vốn lại giảm mạnh.


Một dự án mới của doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Khu công nghiệp Hố Nai (H.Trảng Bom)

Kế hoạch của tỉnh, năm 2022 sẽ thu hút vốn FDI khoảng 1 tỷ USD. Dự kiến năm nay, thu hút vốn FDI vào tỉnh sẽ vượt kế hoạch năm. Các dự án FDI cấp mới đa số trên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, phù hợp với các yêu cầu của tỉnh.

Dự án cấp mới, tăng vốn đa số thuộc doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các nước trong khối ASEAN và châu Âu. Hiện có nhiều tập đoàn đa quốc gia đã đến tỉnh dự tính đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo và logistics.

Theo baodongnai.com.vn