Xu Hướng Săn Đất Nền Quanh 1 Tỷ Ven TP HCM

Theo khảo sát của các đơn vị nghiên cứu, đất nền vẫn đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư ưa chuộng nhất. Thời điểm hiện tại, thị trường đang hình thành xu hướng săn đất nền quanh 1 tỷ ven TP.HCM.

Với số tiền quanh 1 tỷ đồng, không ít nhà đầu tư thắng lớn ở phân khúc đất nền ven TP.HCM nhờ vào những tuyệt chiêu “săn đất” hiệu quả. Anh Ngọc (TP.Thủ Đức, TP.HCM) vừa mua một nền đất thổ cư diện tích 100m2 tại Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: “Phân vân giữa việc gửi tiền ngân hàng lấy lãi hay đi đầu tư đất nền tại Đồng Nai, nhưng rồi tôi vẫn quyết định đầu tư đất vì tin tưởng loại hình này không khiến dòng tiền của mình mất giá trị”.

Nhà đầu tư này chia sẻ thêm, với mức tài chính tầm 1 tỷ ở thời điểm hiện tại không dễ gì có thể sở hữu đất. Nhà đầu tư phải chịu khó tìm kiếm ở thị trường ngách, đi thực tế, khảo sát nhiều nguồn thông tin mới có thể săn được đất đẹp giá bình dân.

Giới chuyên gia cũng nhận định, lãi suất ngân hàng đang có xu hướng tăng nên gửi tiền ngân hàng cũng là một lựa chọn các nhà đầu tư có thể cân nhắc. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn đem đến cơ hội thu lời cao bởi thị trường đang trong giai đoạn mua thật bán thật, các chiêu trò chém giá đất đều được kiểm soát chặt chẽ.


Nhiều nhà đầu tư dòng vốn mỏng đổ về vùng ven săn đất nền giá rẻ

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người với tài chính có hạn chọn đất phân lô quy mô nhỏ là nơi trú ẩn dòng tiền. Thực tế, thị trường ghi nhận loại hình đất nền giao dịch tốt nhờ tầm giá phải chăng và đáp ứng nhu cầu mua thực.

Cũng là một nhà đầu tư “săn” đất nền giá rẻ vùng ven TP.HCM, ông Chiến (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) chia sẻ, ông vừa mua mảnh đất tại Long Thành, Đồng Nai có diện tích 110m2 với giá 1,1 tỷ đồng. Khu đất này đã ra sổ riêng từng nền, nằm trong khu dân cư hiện hữu, hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đầy đủ, đặc biệt là gần một khu công nghiệp đang hoạt động. Điều này giúp ông tin tưởng mảnh đất không chỉ là tài sản sở hữu lâu dài mà còn thuận lợi khai thác cho thuê lại.

“Với vị trí này có khá nhiều người có nhu cầu ở thực, do đó tôi không lo ngại về việc thu hồi vốn đầu tư. Cùng mức giá 1,1 tỷ, khi bán lại đảm bảo sẽ lời hơn so với việc đi vay để mua các dự án lớn giá 2-3 tỷ/nền. Vì thế, giai đoạn này, tôi sẽ ưu tiên săn đất nền dự án nhỏ xem như đầu tư dài hạn nhưng vẫn phải đảm bảo dự án đầy đủ pháp lý”, ông Chiến chia sẻ.

Trước “làn sóng” nhà đầu tư đổ về săn đất nền giá rẻ vùng lân cận TP.HCM, giới chuyên gia nhận định đây là diễn biến tất yếu. Thị trường đất nền đã qua giai đoạn nóng sốt, mua nhanh bán vội và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là vốn ngân hàng bị kiểm soát gắt gao. Vì vậy, nhà đầu tư cần thẩn trọng hoặc hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản lúc này. Phụ thuộc vào dòng vốn ngân hàng trong khi biến động lãi suất ngân hàng đang mạnh rất dễ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên tham gia thị trường với dòng tài chính nhàn rỗi chắc tay và ưu tiên chọn sản phẩm an toàn vừa tầm, có khả năng sinh lời đảm bảo.


Đất nền sổ hồng nằm gần khu công nghiệp đang hoạt động, giá mềm đặc biệt được ưa chuộng

Thực chất, nếu biết cách với tầm giá 1-1.5 tỷ vẫn có rất nhiều sự lựa chọn có tính thanh khoản cao để cân nhắc. Bởi nhà đất có nhu cầu mua rất cao, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc cho thuê, bán lại. Nếu đặt lên bàn cân giữa việc dùng 1-1.5 tỷ mua căn hộ và đất nền thì lợi nhuận căn hộ đem lại không bằng so với đất nền. Bên cạnh đó, đất còn là tài sản có tính sở hữu bền vững, phù hợp tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt.

Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo lướt sóng hoàn toàn không thích hợp trong bối cảnh hiện tại, đầu tư ngắn hạn trong 1-2 năm vẫn có cơ hội khả quan. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tỉnh táo chọn sản phẩm pháp lý minh bạch, khu vực tiềm năng, không quá xa trung tâm. Đặc biệt, những dự án gần khu công nghiệp đang thể hiện ưu thế rất lớn khi tạo ra dòng tiền bền vững cho nhà đầu tư thông qua việc cho thuê, kinh doanh.

Đất nền luôn là sản phẩm có nhu cầu thực lớn nên rất được giới đầu tư ưu ái. Về dài hạn, tính thanh khoản của phân khúc này tăng trưởng mạnh mang lại lợi nhuận bền vững, đặc biệt là những dự án nằm ở khu vực ven trung tâm đô thị lớn như TP.HCM.

Nguồn: Tổng hợp