Bất động sản những tháng cuối năm: Tìm cơ hội trong thách thức

Các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, thời điểm mà người khác e dè lại chính là thời cơ để tạo sự đột phá. Đầu tư bất động sản, càng dấn thân, cơ hội làm giàu càng cao.


Khu đô thị Thương mại Estella City tọa lạc KCN Sông Mây, Trảng Bom, Đồng Nai

Thời điểm “chín muồi” để mua bất động sản

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản ở bất kỳ thời điểm, giai đoạn nào cũng đều ẩn chứa cả tiềm năng lẫn rủi ro. Thời điểm hiện nay thị trường đang khó khăn bởi nguồn cấp tín dụng bị hạn chế, hụt vốn trái phiếu dẫn tới thanh khoản bất động sản bị chậm lại. Tuy nhiên, mua nhà đất thời điểm này sẽ tận dụng được những ưu điểm như: mức giá tốt, hưởng lợi từ việc các chủ đầu tư tung mức chiết khấu và phương thức thanh toán hấp dẫn.

Thời điểm này, nhà đầu tư khả năng mua được bất động sản đẹp rất cao bởi chủ đầu tư cần nguồn tiền cuối năm nên tung sản phẩm ra bán. Nếu tiềm lực tài chính của người mua tốt, dòng tiền dư ổn định thì đây là thời điểm thích hợp cho việc mua bất động sản.

“Thời điểm hiện tại tuy lãi suất ngân hàng tăng cao nhưng bù lại khách hàng được hưởng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn từ chủ đầu tư. Nên lúc thị trường đi xuống cũng chính là cơ hội của các nhà đầu tư nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội”, một chuyên gia đầu tư cho biết.

Các chuyên gia cho rằng, theo chu kỳ thì đây chỉ là giai đoạn “chững” lại của thị trường, sau thời điểm này giá bất động sản sẽ tiếp tục đà tăng. Vì thế, với những nhà đầu tư có tầm nhìn, thực sự là cơ hội tốt để sở hữu các bất động sản trước khi mức giá nhiều khả năng sẽ tiếp đà tăng sau thời gian này. Lúc thị trường khó khăn, cả chủ đầu tư và nhà đầu tư chịu áp lực tài chính thì lại là cơ hội cho người mua bất động sản có nguồn tài chính ổn định, tìm được những sản phẩm đẹp, giá tốt.

Thời điểm này nên chọn phân khúc nào, bất động sản nào để đầu tư? Nếu tín dụng bất động sản tiếp tục bị siết, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên đầu tư vào bất động sản liên quan hạ tầng khu công nghiệp như khu nhà ở cho công nhân, dịch vụ thương mại, logistic,...  Bởi những bất động sản này không chỉ tăng giá theo thời gian mà còn tạo ra dòng tiền cho nhà đầu tư.

Theo phân tích, sau đại dịch Covid-19, hầu hết chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ đều hướng đến việc đầu tư công để tạo công ăn việc làm, an sinh xã hội, phục hồi nền kinh tế, do đó bất động sản cũng sẽ “ăn theo” xu hướng này.

Khi thị trường khó khăn, người mua có xu hướng tìm những sản phẩm an toàn nhất rồi mới tính đến khả năng sinh lời. Do đó, những sản phẩm có vị trí tốt, đáp ứng đúng nhu cầu, khả năng tạo dòng tiền và thanh khoản tốt hơn... sẽ nhận được sự ưu tiên của người mua.

Chính sách đột phá của Estella City

Nhằm tri ân sự đồng hành của khách hàng trong thời gian qua, tập đoàn PN Holding đơn vị phát triển Khu đô thị thương mại Estella City tung chương trình khuyến mãi vượt trội. Giá chỉ với 860 triệu khách hàng đã sở hữu nền đất thương mại liền kề TP.HCM. Không chỉ vậy, khách hàng còn được nhận chiết khấu sản phẩm lên đến 8-20%, chiết khấu thanh toán 18%. Đây là chính sách đột phá của nhà phát triển dự án tập đoàn PN Holding.

Ưu đãi chồng ưu đãi, khách hàng Estella City còn được tham gia chương trình “Mua đất vàng – Vạn tri ân” với tổng giá trị lên đến 8 tỷ. Khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu các giải thưởng lớn như xe Toyota Camry, Honda City, Honda SH, Honda Air Blade… cùng nhiều quà tặng có giá trị cao khác.


Khách hàng tham quan dự án Estella City vào dịp cuối tuần

Khu đô thị Estella City tọa lạc trên đường ĐT 767, nằm trong tổng thể khu đô thị - công nghiệp Sông Mây (473ha, Trảng Bom, Đồng Nai). Dự án kết nối thông suốt các tuyến đường quốc lộ 1A,  cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đại lộ Võ Nguyên Giáp,… thuận tiện di chuyển đến TP.Biên Hòa, Vũng Tàu, TP.HCM cũng như các KCN trong vùng như KCN Hố Nai, Bàu Xéo, Giang Điền,...

Dự án quy mô 32,8ha với hơn 2000 sản phẩm, shophouse được quy hoạch đồng bộ với nhiều tiện ích hiện đại nTTTM, trường học liên cấp, trung tâm y tế, trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi trẻ em, công viên, hồ cảnh quan… Dự án đã có sổ hồng từng nền.

Hiện Estella City đang tổ chức các chương trình tham quan thực tế hàng tuần giúp khách hàng tận mắt kiểm chứng dự án và nhận nhiều phần quà giá trị. Đây rõ ràng là một cơ hội đầu tư hấp dẫn dành cho các khách hàng có tầm nhìn chiến lược về tiềm năng của khu đô thị Estella City tại Đồng Nai.

Nguồn: Tập đoàn PN Holding