Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư an toàn phù hợp thời Covid-19

Hiện nay tỷ lệ tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 đang được triển khai trên diện rộng, đây là tiền đề tốt để phục hồi và phát triển kinh tế trở lại. Các chuyên gia dự đoán sắp tới là thời điểm tốt các nhà đầu tư quay lại đường đua.


Bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm hiện nay

Đối với những nhà kinh doanh nhạy bén với thời cuộc, trong nguy luôn có cơ. Giai đoạn khó khăn hiện tại do dịch Covid-19 gây ra được xem là “phễu lọc” giúp các dự án đầu tư an toàn, sinh lời bền vững trụ vững và tỏa sáng. Do đó, giới chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời an toàn, ổn định và hiệu quả hàng đầu, phù hợp với thời dịch.

Vẫn là kênh đầu tư an toàn, tỏa sức hút

Bất chấp những tác động tiêu cực của Covid-19, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt. Giá nhà và đất đang có xu hướng tăng nhẹ và dự báo sẽ còn tăng nhanh khi dịch được khống chế. Lý giải về điều này, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Vietnam cho rằng, bất động sản đảm bảo tính an toàn, lâu bền và lợi nhuận tốt nên vẫn được ưu tiên hàng đầu so với các kênh đầu tư khác trong bối cảnh hiện nay.

Ông Hoàng cũng nhấn mạnh Lợi nhuận sinh ra từ đầu tư bất động sản tốt hơn các kênh đầu tư khác. Chẳng hạn, nhà đầu tư mua mảnh đất để đó 3-5 năm là đã thấy có lời gấp 2-3 lần rồi, nghĩa là tính hấp dẫn của thị trường bất động sản là rất lớn”. Do đó, dù trong đợt bùng phát dịch này, nhiều nhà đầu tư vẫn tranh thủ tìm mua những dự án bất động sản đầu tư chắc thắng, sinh lời dài hạn.

Mặc dù dịch nhưng vẫn có những khu vực được giới đầu tư và người có nhu cầu quan tâm, tìm kiếm. Nhu cầu nhà ở vẫn rất cao trong khi nguồn cung sản phẩm hạn chế, thiếu hụt chắc chắn sẽ dẫn tới giá tăng, lợi nhuận tăng. Một trong những điểm nóng đầu tư hiện nay là xu hướng mở rộng ra khu vực vùng ven các thành phố lớn.

Có thể nói, đây không phải là xu hướng quá mới nhưng ngày càng thể hiện rõ nét trong bối cảnh dịch bệnh. Chính sự lây lan dịch bệnh và các biện pháp phong tỏa khiến nhiều người mong muốn sở hữu không gian sống rộng rãi, gần gũi thiên nhiên nằm ở các khu vực lân cận thanh bình, ít ồn ào, đông đúc. Không chỉ thế, văn hóa làm việc tại nhà ngày một phổ biến cũng khiến cho mong muốn rời khỏi nội thành trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Sở hữu giá trị thực trạng và tiềm năng tăng giá vượt trội

Tại khu Đông TP.HCM, Khu đô thị Thương mại PNR Estella (Trảng Bom, Đồng Nai) là dự án được giới đầu tư đặc biệt chú ý nhờ sở hữu nhiều giá trị đột phá. Dự án liên tục tỏa sức hút ngay từ khi ra mắt thị trường, đặc biệt là từ thời điểm bùng phát dịch lần thứ 4 PNR Estella vẫn là cái tên được đông đảo nhà đầu tư quan tâm.


PNR Estella thu hút giới đầu tư trong mùa dịch 

Khu đô thị Thương mại PNR Estella tọa lạc ngay trong lòng KCN Sông Mây được quy hoạch trên khu đất rộng 32,8 ha, gồm 2 giai đoạn phát triển. Dự án do Công ty CP Nông sản Đông Việt làm chủ đầu tư và Tập đoàn PN Holding phát triển dự án. PNR Estella sở hữu nhiều ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích nội – ngoại khu, pháp lý hoàn thiện, minh bạch, tiềm năng tăng giá.

Dự án tạo điểm nhấn với tiện ích nội khu đa dạng bao gồm trường học, trung tâm thương mại, công viên, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng...; gần kề nhiều KCN quy mô hàng đầu miền Nam; kết nối nhanh chóng với 6 chợ truyền thống, Lotte Mart, AEON Mall, trung tâm tài chính Biên Hòa, trung tâm hành chính Trảng Bom, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, các khu du lịch sinh thái hồ Sông Mây, thác Giang Điền…

Không chỉ tạo điểm nhấn với không gian rộng, thoáng đãng, đầy đủ tiện ích, PNR Estella còn giúp khách hàng yên tâm với “bảo chứng vàng” về pháp lý và tốc độ thi công. Hiện, dự án đã được hoàn thành nghĩa vụ thuế theo quy định nhà nước. Toàn bộ hạ tầng giai đoạn 1 đã hoàn thành và bàn giao, khách hàng có thể tiến hành xây dựng nhà, dọn vào ở ngay.

Với hàng loạt lợi thế vượt trội, Khu đô thị Thương mại PNR Estella được giới đầu tư nhận định là “hàng hiếm” trong mùa dịch ở thị trường bất động sản vùng ven khi vừa đầu tư an toàn vừa sinh lời chắc chắn.

Tập đoàn PN Holding tổng hợp