Chọn điểm nóng nào để đầu tư sau dịch?

Thị trường bất động sản bắt đầu rục rịch ngay từ những ngày đầu bước vào giai đoạn “bình thường mới” và có nhiều tín hiệu tích cực dự đoán sẽ phục hồi, trở lại sôi động trong những tháng cuối năm. Nhiều nhà đầu tư băn khoăn có nên đầu tư thời điểm này và “chọn lối đi nào” an toàn trong số các phân khúc hiện nay?


Nhiều nhà đầu tư băn khoăn có nên đầu tư bất động sản lúc này

Thị trường đang đứng trước cơ hội vàng để phục hồi

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội vàng để phục hồi, khi dịch bệnh được kiểm soát, quá trình tiêm vaccine trên diện rộng đang xúc tiến nhanh chóng, các hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại, nhiều giải pháp kích thích nền kinh tế được Chính phủ chuẩn bị triển khai, lãi suất vay mua nhà vẫn duy trì ở mức thấp. Đặc biệt, pháp lý dần được tháo gỡ được xem là xung lực tốt để dòng tiền chuyển động chảy vào bất động sản.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết thời gian sắp tới là thời điểm thị trường bất động sản bùng nổ. Ông cũng nêu rõ, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song mức độ quan tâm bất động sản vẫn rất lớn. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay đã có tới 55 ngàn giao dịch bất động sản, trong khi đó cả năm 2020 chỉ có 43 ngàn giao dịch.

Theo thông tin mới đây, Bộ Xây đã ra nhiều Nghị định liên quan đến BĐS trong đó có Nghị định về đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, Nghị định 30, Nghị định 49… Sắp tới, Nghị định hướng dẫn Luật Kinh doanh BĐS và nghị định về hệ thống thông tin thị trường BĐS sẽ được ban hành. Đồng thời, Chính phủ cũng đang chuẩn bị trình Quốc hội thông qua một luật và sửa 10 luật, để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư và dự án.

Tháo gỡ những bất cập về mặt pháp lý cùng với sức nén sau thời gian dài lắng đọng vì dịch bệnh, thị trường bất động sản phục dự báo sẽ “hồi sức” rất nhanh. Hiệp hội BĐS Việt Nam đã thực hiện thống kê trong quý 3 từ 12 điểm cầu đã thu về con số ngạc nhiên khi thị trường vẫn giao dịch khá sôi động ngay trong thời giãn cách. Điều này cho thấy, lực cầu của các nhà đầu tư vẫn rất cao, đặc biệt là những nhà đầu tư mong muốn đi trước để đón đầu làn sóng phục hồi.

Chọn “điểm nóng” nào để đón sức bật mới của bất động sản?

Thực tế cho thấy, ngay từ những ngày đầu xã hội chuyển sang trạng thái “bình thường mới” dòng  tiền đang có xu hướng chảy mạnh vào bất động sản. Dữ liệu thống kê của Remaps.vn chỉ ra, trong 2 tuần trở lại đây cho thấy số lượng người tìm kiếm thông tin về bất động sản đã tăng khoảng 27% so với các tuần trước đó. Chỉ số tăng ấn tượng này cũng đang được diễn ra và duy trì ở các website chuyên về bất động sản.

Cùng với việc người mua quay trở lại, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM và vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt đầu tung dự án mới ra thị trường. Điều này khiến không ít nhà đầu tư có tâm lý băn khoăn trong việc lựa chọn “điểm rơi” an toàn sau dịch.

Theo các chuyên gia, sau dịch, đất nền vùng ven ở khu vực có hạ tầng phát triển tiếp tục là “điểm nóng” thu hút các nhà đầu tư. Một số dự án đã có những tín hiệu khả quan như khách hàng đã liên hệ trở lại để tham quan dự án, thậm chí “xuống tiền”. Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nhu cầu của người mua, đặc nhu cầu ở thực trên thị trường bất động sản rất mạnh mẽ. Bằng chứng là các dự án trong phân khúc vừa túi tiền có tỷ lệ tiêu thụ rất tốt.


Nhiều nhà đầu tư lựa chọn bất động sản vùng ven để đón sóng phục hồi

Cũng theo bà Dung với người trẻ có tích luỹ ban đầu khoảng 500-700 triệu đồng không nên ngần ngại việc vay thêm ngân hàng để sở hữu bất động sản vùng ven. Với số vốn này, nếu muốn mua  thì cứ mua bởi vì đợi thêm một thời gian, giá bất động sản cũng sẽ tăng lên tương ứng.

PNR Estella được xây dựng theo mô hình đô thị đa năng hiện đại đầu tiên tại khu vực Trảng Bom, Đồng Nai. Dự án tọa lạc vị trí đắc địa khi nằm trên tuyến đường huyết mạch ĐT 767. PNR Estella còn nằm liền kề các khu dân cư hiện hữu nên có tính thanh khoản cao, đầu tư thì hiệu quả do mặt bằng giá còn thấp phù hợp với nhu cầu tìm kiếm cơ hội an cư và đầu tư của thị trường hiện nay.

Nguồn: (Tổng hợp)