Đất nền tiếp tục “nóng” nửa cuối năm 2022?

Nhiều chuyên gia nhận định, đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư sáng cửa nhiều triển vọng trong thời gian tới. Đặc biệt, hoạt động siết chặt nguồn tín dụng vào bất động gian sẽ giúp thị trường thanh lọc mạnh mẽ.


Đất nền vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng

 

Đất nền là loại hình bất động sản nhiều triển vọng

Thị trường đất nền vùng ven luôn được đánh giá nhiều tiềm năng vì nguồn cung dồi dào, nhất là ở khu vực lân cận các đô thị lớn. Cùng với đó, đất nền còn có tiềm năng sinh lời cao với nền giá hấp dẫn, phù hợp với tâm lý sở hữu tài sản của người Việt.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, trong quý II/2022, mức độ quan tâm đến bất động sản có dấu hiệu “giảm nhiệt” tại nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, điều này rất khó để trong thời gian ngắn hạn bất động sản giảm giá. Đặc biệt, sau tác động Covid-19, người mua bất động sản hướng đến tính dài hạn nhiều hơn.

Dễ nhận thấy, trong thời gian gần đây, hầu hết các phân khúc bất động sản đều rơi vào trạng thái thanh khoản chậm. Trong khi đó, phân khúc đất nền vẫn thể hiển “bản lĩnh” khi giữ độ thanh khoản tốt nhất trước đến nay. Trong thời gian 3-5 năm tới, đất nền vẫn là xu hướng đầu tư chủ đạo. Đầu tư đất nền hấp dẫn là nhờ tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian đầu tư dự án, nhịp sóng tăng giá ngắn hơn rất nhiều so với chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, khi hạ tầng dự án hình thành rõ thì triển vọng của loại hình này càng tăng.

Mặt khác, siết tín dụng vào bất động sản cũng là tín hiệu tích cực bởi thị trường đang thanh lọc mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững và lành mạnh hơn. Theo đó, chỉ những chủ đầu tư thực sự có nguồn lực tài chính, phát triển bền vững mới có thể tiếp tục tồn tại trên thị trường. Còn những chủ đầu tư phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhờ đó, nhà đầu tư sẽ có cơ hội dễ dàng tiếp cận những dự án chất lượng hơn.

 

Đất nền lân cận TP.HCM tăng giá đột biến, Đồng Nai thành tâm điểm

Tại các thị trường đất nền các tỉnh thành lân cận TP.HCM đều đồng loạt tăng giá. Trong đó, Đồng Nai ghi nhận mức tăng sơ cấp ấn tượng nhất. Giá trung bình của các khu vực tại Đồng Nai lên đến 49,3 triệu đồng/m2. Giá một số dự án còn chạm mốc hơn 74 triệu đồng/m2. Mức giá này đang tiệm cận với các huyện vùng ven của TP.HCM thời điểm hiện tại.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến thực trạng tăng giá này, ông Võ Hồng Thắng, Phó giám đốc R&D, DKRA Việt Nam cho biết, giá đất nền Đồng Nai tăng mạnh là nhờ sự bứt phá của hệ thống hạ tầng. Sự ảnh hưởng của dự án sân bay Quốc tế Long Thành thể hiện rõ nhất.


Estella City là một trong những điển nóng hút khách tại khu vực Đồng Nai

Đón tiềm năng phát triển khu vực, Khu đô thị Thương mại Estella City (tọa lạc trong tổng thể KCN Sông Mây, Trảng Bom, Đồng Nai) đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Estella City sở hữu ưu thế vượt trội từ vị trí đắc địa nằm ngay trên DT767 – trục đường huyết mạch kết nối trực tiếp với cổng phía Bắc của sân bay Quốc tế Long Thành.

Tại Estella City chỉ mất khoảng mất 5-10’ di chuyển đến quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, đại lộ Võ Nguyên Giáp, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, quốc lộ 51, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 20… Đáng nói, Estella City hiện đang có giá bán 13tr/m2, mức giá hấp dẫn nhất tại khu vực. 


Estella City thi công
Công viên Sinh thái – Giải trí Estella Park

Bên cạnh đó, Estella City còn ghi điểm trong mắt khách hàng nhờ tiến độ thi công hạ tầng đảm bảo. Hiện hạ tầng giai đoạn 1 đã hoàn thiện 100%, Estella City đang đẩy nhanh tốc độ thi công Công viên Sinh thái – Giải trí Estella Park – một trong những điểm nhấn trong giai đoạn 2 dự án. Được biết, giai đoạn 2 Estella City có quy mô lên đến 22ha, cung ứng ra thị trường khoảng 1300 sản phẩm với nhiều tiện ích hiện đại, đẳng cấp như Công viên Thiếu nhi Disney, TTTM Estella Center Mall, Vườn Yoga (Yoga Garden)…

Là dự án đất nền được đầu tư bài bản, nằm trong tâm điểm tăng giá khu vực phía Nam, Estella City mang đến cơ hội đầu tư lâu dài an toàn.

Nguồn: Tổng hợp