Nhiều doanh nghiệp bất động sản tung chính sách ưu đãi hấp dẫn thời điểm cuối năm

 Trong bối cảnh dịch bệnh tạo áp lực tài chính lên người mua và thị trường đang đối mặt với nỗi lo lạm phát, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tung các chính sách bán hàng hỗ trợ tài chính hấp dẫn.


Thị trường bất động sản sôi động trở lại sau khi “mở cửa”

Thời điểm phù hợp mua bất động sản

Theo các chuyên gia địa ốc nhận định, dịch bệnh kéo dài trong nhiều tháng dài đã và đang sàn lọc ra những sản phẩm bất động sản chất lượng. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội dành cho các nhà đầu tư tiếp cận sản phẩm giá tốt hơn.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, TGĐ Ngọc Á Châu nhận định về thị trường bất động sản, năm 2022 sẽ là năm bùng nổ trong đầu tư công. Việc giải ngân tiền bắt buộc các các dự án hạ tầng giao thông phải nhanh chóng thực hiện. Một khi hạ tầng giao thông hoàn thiện, việc di chuyển sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn kéo theo bất động sản phát triển.

Mặt khác, một khi đầu tư công tăng lên, việc sử dụng tiền mặt cũng nhiều lên kích cầu kinh tế tăng trưởng dễ dẫn đến lạm phát. Khi đồng tiền mất giá, không kênh đầu tư nào đảm bảo giá trị dòng tiền an toàn bằng bất động sản. Chính vì vậy, trong thời gian gần đây, dòng tiền chảy vào bất động sản tăng mạnh.

Đồng quan điểm, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản nhận định, trong giai đoạn hiện nay, nhiều dự án ngay từ khi mở bán đã điều chỉnh mức giá sát với giá trị thực. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với bất động sản có giá phù hợp nhất. Ông Quang cũng chia sẻ, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ sôi động trở lại, giá bất động sản sẽ tăng nhanh chóng. Lúc đó, nhiều người sẽ rất khó sở hữu bất động sản như mong muốn.

Thực tế, theo báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước có xu hướng phục hồi mạnh, nhiều tỉnh phía Nam có mức phục hồi từ 50 - 90%. Nhu cầu tìm mua bất động sản tháng 10 tăng 55% so với tháng 9, tăng 8% so với cùng thời điểm năm 2020. Riêng cuối tháng 10, mức độ quan tâm nhà đất tăng hơn 67%.


Nhu cầu tìm kiếm bất động sản thời gian qua tăng nhanh

Nhiều chính sách kích thích giúp khách hàng hưởng lợi

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, có nhiều lý do để thị trường phục hồi và tăng trưởng mạnh khi bước vào giai đoạn bình thường mới. Trong đó, đáng chú ý chính là việc lãi suất vay mua nhà hiện nay đang giảm thấp, trong khi nhiều chủ đầu tư lại đồng loạt đưa ra các chính sách, gói ưu đãi sản phẩm mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà ở.

Không nằm ngoài cuộc đua cuối năm, Tập đoàn PN Holding cũng tung gói ưu đãi siêu hấp dẫn  “Vui Giáng sinh – Rinh quà tặng” dành cho khách hàng. Theo đó, nhà đầu tư trong giai đoạn này của dự án Estella City (tọa lạc trong tổng thể KCN Sông Mây, Trảng Bom, Đồng Nai) sẽ được nhận chiết khấu thanh toán 20%/năm, chiết khấu thêm 1%/giao dịch, mua từ 2 sản phẩm trở lên chiết khấu 2%/tổng giá trị, tặng từ 5-12 chỉ vàng cho mỗi giao dịch thành công…

 
Estella City bùng nổ với chương trình "Vui Giáng sinh - Rinh quà tặng" 

Nhận mức chiết khấu cao nhất trong chương trình ưu đãi lần này, chị Lê Thị Minh Thanh (ngụ Bình Dương) chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu dự án, đặc biệt là sau buổi tham quan trực tiếp dự án, tôi thực sự thích vị trí, hạ tầng, tiến độ thi công dự án, chính sách ưu đãi cũng rất hấp dẫn. Với mức chiết khấu này, tôi đã có được sản phẩm bất động sản liền kề KCN với mức giá khá mềm so với các dự án khác mà tôi đã tham khảo trước đó”.

Ngay thời điểm này, người mua nhà có thể tận dụng các chính sách ưu đãi để tiếp cận cơ hội mua nhà thuận lợi hơn, điển hình như với dự án Estella City.

Nguồn: Tổng hợp