Vì sao bất động sản vẫn hút dòng tiền bất chấp dịch?

So với chứng khoán, tiền ảo… bất động sản có thể không sinh lời nhiều và nhanh bằng thế nhưng đây vẫn là kênh đầu tư an toàn. Đồng thời, với tâm lý “sợ bỏ lỡ cơ hội”, nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn địa ốc dù thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài nhiều tháng liền.


Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tạo sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư

Giải mã sức hút của bất động sản trong mùa dịch

Ghi nhận thực tế tại thị trường Việt Nam, giá đất vẫn tăng mạnh ở nhiều khu vực mặc dù thanh khoản kém. Các chuyên gia lý giải dịch khiến thu nhập người dân trên tổng thể bị suy giảm, dẫn đến sức mua kém. Tình hình giãn cách xã hội kéo dài hạn chế việc đi lại nên việc giao dịch bị cản trở dẫn đến thanh khoản thấp. Bên cạnh đó, giá đất ở trung tâm thành phố liên tiếp tăng mạnh thiết lập mặt bằng giá mới kén người mua càng kéo giảm thanh khoản.

Trong khi đó, phân khúc có giá tầm trung (nằm ở vùng ven, căn hộ, nhà hẻm…) vẫn tiếp cận với nhóm đông đối tượng khách hàng có nhu cầu nên dễ bán hơn. Như vậy, bất động sản vẫn thể hiện giá trị thực và là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch. Bởi giá đất hầu như chỉ có tăng, một số nơi đi ngang và không có tình trạng bán tháo, cắt lỗ diễn ra.

Ông Trần Khánh Quang, Chủ tịch SREC Cafe Bất Động Sản” chia sẻ thị trường hiện nay là của người mua, người mua có thể lựa chọn các sản phẩm yêu thích, đã ngắm sẵn với giá tốt. Cũng theo ông Quang, dòng tiền chảy vào bất động sản tăng trưởng liên tục từ 2016. Năm 2020, thị trường có dấu hiệu đi xuống, tuy nhiên vì dòng tiền tích luỹ lớn nên bất động sản vẫn tiếp tục phát triển. Đặc biệt đầu năm 2021, giá đất tăng mạnh, lan tới các tỉnh là minh chứng cho dòng tiền mạnh mẽ đổ vào bất động sản.

Một số chuyên gia cũng cho rằng, nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn bất động sản trong mùa dịch một phần bởi tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội. Trong bối cảnh lãi suất cho vay giảm về mức 4%/năm (mức thấp nhất trong vòng hai năm qua), nguồn cung bất động sản khan hiếm, nhiều người lo ngại không mua thời điểm này sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu sản phẩm có vị trí đẹp với giá tốt. Đồng thời, tâm lý thích giữ tiền trong tài sản cũng khiến họ an tâm hơn trong tình cảnh hiện tại.  

Tiềm năng an cư, đầu tư tại PNR Estella

Dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, hiện đã có sự thay đổi trong lối sống và cách lựa chọn nhà ở trên thị trường bất động sản toàn cầu. Giới đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt với những dự án có diện tích lớn, đi kèm các tiện ích sinh hoạt với nhiều không gian xanh, thoáng đãng, đặc biệt là những khu vực vùng ven các thành phố lớn. Những dự án bất động sản này vừa là tài sản sinh lời bền vững vừa là nơi an cư lý tưởng, an toàn…

Là dự án được giới đầu tư săn đón ngay từ khi vừa ra mắt thị trường nằm tại trung tâm huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, dự án Khu đô thị Thương mại PNR Estella là một ví dụ về sức hút của sản phẩm chất lượng trong mùa dịch.


PNR Estella sở hữu nhiều lợi điểm đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư

PNR Estella sở hữu vị trí đắc địa nằm trong tổng thể khu đô thị - công nghiệp Sông Mây, trên trục đường ĐT 767. Tại đây, cư dân có thể kết nối nhanh chóng đến các KCN quy mô hàng đầu miền Nam như KCN Hố Nai, KCN Giang Điền, KCN Bàu Xéo... Lợi thế nổi bật của dự án PNR Estella là được quy hoạch trên khu đất rộng (32,8ha) theo mô hình đô thị đa năng với các dãy nhà phố thương mại, nhà phố vườn cùng các khu thương mại, trường học, trung tâm y tế… đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.

Mặt khác, nhằm hỗ trợ khách trong hàng mùa dịch, Tập đoàn PN Holding – đơn vị phát triển dự án vừa tung chính sách hấp dẫn Tháng 9 thu sang, nhận ưu đãi vàng. Với chính sách này, PN Holding giúp khách hàng đầu tư sản phẩm thuộc dự án PNR Estella khai thác lợi nhuận mùa dịch 22%/năm, nhận chiết khấu thanh toán 20%, thêm chiết khấu 1%/sản phẩm, chiết khấu mua sỉ 2%/tổng giá trị sản phẩm, nhận ngay 12 chỉ vàng/sản phẩm và có cơ hội tham gia rút thăm trúng thưởng tổng chương trình lên đến 8 tỷ đồng.

Không chỉ giúp khách hàng dễ dàng sở hữu sản phẩm ưng ý với mức giá ưu đãi, thông qua chính sách lần này, PNR Estella một lần nữa đảm bảo khả năng sinh lợi tối đa cho khách đầu tư. Dự án xứng đáng trở thành điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại thị trường ven TP.HCM trong bối cảnh hiện nay.

Nguồn: (Tổng hợp)